【slot bca】Những câu nói nổi tiếng của 'Vua đường' 100 tuổi

Hôm 6/10,ữngcâunóinổitiếngcủaVuađườngtuổslot bca tài phiệt Robert Kuok tròn 100 tuổi. Từng được mệnh danh là "Vua đường châu Á", ông Robert Kuok phát triển đế chế kinh doanh sang cả vận tải, bất động sản, hàng hóa trải dài từ Malaysia, Singapore, Hong Kong sang Trung Quốc đại lục... Tỷ phú giàu nhất Malaysia 20 năm qua có nhiều câu nói nổi tiếng về quan điểm kinh doanh và cách nhìn người.

Tỷ phú Robert Kuok đón sinh nhật 100 tuổi hôm 6/10.

Tỷ phú Robert Kuok đón sinh nhật 100 tuổi hôm 6/10. Ảnh: NST

"Kinh doanh luôn có rủi ro. Nhưng nếu không đủ dũng cảm nắm bắt cơ hội đầu tiên hoặc tiếp theo, bạn sẽ nghèo bền vững", ông Kuok từng phát biểu.

Tỷ phú 100 tuổi có lần chia sẻ: "Mọi thứ trên Trái đất đều vận động. Tôi chỉ có thể cho các con một công việc ủy thác, không phải tiền. Nếu chúng làm theo, chúng tôi có thể tiếp tục thêm ba đến bốn thế hệ nữa". Theo CEO World Magazine, con trai út của ông Kuok - Kuok Khoon Hua - là Chủ tịch và CEO hãng bất động sản Kerry Properties. Cháu ông - Kuok Khoon Hong - đứng đầu công ty sản xuất dầu cọ lớn nhất thế giới Wilmar International.

Tài phiệt Robert Kuok cũng thổ lộ quan điểm khi tuyển nhân viên: "Khi tôi tuyển người, tôi tìm người trung thực, chăm chỉ và thông minh. Khi tôi nhìn vào mắt ứng viên, họ phải thể hiện rất chân thật với tôi. Tôi không tìm kiếm các sinh viên xuất sắc hay những người có bằng MBA. Bạn có thể thuê một người tài giỏi xuất sắc, bằng cấp hạng nhất nhưng nếu tâm trí của cậu ta không ngay thẳng hoặc có thái độ lệch lạc trong cuộc sống, vậy sự tài giỏi này còn quan trọng gì nữa?".

"Mẹ biết tôi là một thương gia tài năng bằng cách này hay cách khác. Nhưng bà sẽ không muốn tôi nghiêng về cái xấu và trở thành một thương gia tệ hại. Bà khuyên chúng tôi trở thành một người tốt và không tham tiền", tỷ phú Robert Kuok chia sẻ.

Ông Robert Kuok sinh ra ở Johor, Malaysia trong một gia đình gốc Hoa. Bố ông chuyển từ Phúc Kiến, Trung Quốc sang Malaysia sinh sống và kinh doanh, cũng là một thương gia thành công trong lĩnh vực nông sản. Tỷ phú Robert Kuok là con trai út trong gia đình có ba anh em trai. Người giàu nhất Malaysia được đánh giá là thương gia khôn khoan, có mối quan hệ rộng cả trong kinh doanh và chính trị. Ông cũng là một nhà thiện nguyện.

Theo Forbes, khối tài sản của tỷ phú nổi tiếng Malaysia vào khoảng 10,3 tỷ USD, là người giàu thứ 155 thế giới.

Hà Nguyên(Theo CEO World Magazine, New Strait Times)